เรียนฟรีพื้นฐาน Blockchain กับคอร์สออนไลน์จาก Hyperledger บน edX

The Linux Foundation ได้ร่วมกับ edX จัดทำคอร์สออนไลน์ฟรีด้าน Blockchain และ Hyperledger เพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถเรียนได้ฟรี 2 คอร์ส ดังนี้

Credit: Hyperledger
  • Blockchain: Understanding Its Uses and Implications สำหรับทำความเข้าใจแนวคิดเบื้องต้นของเทคโนโลยี Blockchain ในภาพรวม พร้อมตัวอย่างการนำไปใช้งานภายในธุรกิจองค์กรรูปแบบต่างๆ
  • Blockchain for Business – An Introduction to Hyperledger Technologies เจาะลึกในเทคโนโลยี Hyperledger พร้อม Framework และเครื่องมือหลักๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงปัญหาเฉพาะทางที่เหมาะสมต่อการนำ Hyperledger ไปใช้แก้ไข

ทั้ง 2 คอร์สนี้ถูกออกแบบมาสำหรับให้คนทั่วๆ ไปนอกสาย IT ก็สามารถเรียนรู้ได้ โดยแต่ละคอร์สใช้เวลาในการเรียนคอร์สละ 14 สัปดาห์ สัปดาห์ละ 3-4 ชั่วโมง และมีการสอบตอนจบด้วย โดยการเรียนสามารถเลือกเรียนแบบฟรีก็ได้ หรือหากเรียนจบแล้วอยากได้ Certificate ก็สามารถจ่ายเงิน 99 เหรียญต่อคอร์สได้ 
สำหรับผู้ที่วางแผนจะตั้งใจเรียนจริงจังทั้ง 2 คอร์สให้จบ ก็สามารถลงทะเบียนที่ https://www.edx.org/professional-certificate/linuxfoundationx-blockchain-for-business แทน โดยราคาในการจ่ายเงินเพื่อรับ Certificate สำหรับทั้ง 2 คอร์สนั้นจะลดจาก 198 เหรียญเหลือ 178.20 เหรียญ

Check Also

จะดีแค่ไหน ถ้าคนในองค์กรของคุณรู้เท่าทันภัยไซเบอร์อย่างมืออาชีพ กับคอร์ส Blue-Team Cybersecurity จาก Sosecure

วันนี้การโดนแฮก การโดนเจาะข้อมูลสำคัญๆ ของบริษัทของคุณจะหมดไป ถ้าคนในองค์กรของคุณสามารถป้องกันการโดยขโมยข้อมูลได้อย่างมืออาชีพ กับคอร์ส Blue-Team Cybersecurity ที่จะช่วยพัฒนาบุคลากรของคุณให้มีความสามารถรู้เท่าทันก่อนการโดนแฮก พร้อมเรียนรู้วิธีการป้องกันภัยจากเหล่าแฮกเกอร์ โดยวิทยากรผู้สอนอันดับต้นๆ ของเมืองไทย

เปิดรับสมัครแล้ว! CREATIVE AI CAMP 2021 กับรูปแบบ Phenomena Work-based Learning อยู่ที่ไหนก็เรียนได้

เปิดรับสมัครแล้วจ้า!! CREATIVE AI CAMP 2021 ปีนี้เรามาในธีม AI : Altering the World เอไอเปลี่ยนโลก ค่ายเราเป็นรูปแบบ Phenomena Work-based Learning …