โหลด Cisco Packet Tracer พร้อมเรียนวิธีใช้ฟรีกับ Cisco Networking Academy

Cisco Packet Tracer นั้นถือเป็นเครื่องมือพื้นฐานที่เหล่าผู้เริ่มเรียนรู้ด้านทาง Network นั้นควรจะมีติดตัวเอาไว้และใช้ให้เป็น ซึ่งทาง Cisco เองนั้นก็ได้มีการแจก Packet Tracer ให้โหลดกันไปได้ฟรีๆ พร้อมมีคอร์สออนไลน์สอนวิธีการใช้งานทั้งบน Windows, macOS, Linux และ Mobile ให้อีกด้วย

Credit: Cisco Networking Academy

ผู้ที่อยากโหลด Cisco Packet Tracer นี้จะต้องทำการสมัครเป็นสมาชิกของ Cisco Networking Academy ที่ https://www.netacad.com เสียก่อน การสมัครนี้จะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ แต่จะมีขั้นตอนในการกรอกข้อมูลที่ยาวเสียหน่อย โดยเมื่อสมัครเป็นสมาชิกเรียบร้อยและ Log In เข้าระบบได้แล้ว ก็จะสามารถโหลด Cisco Packet Tracer ไปใช้งานได้ทันทีที่แท็บ Resources และเลือก Download Packet Tracer โดยรองรับการใช้งานได้บน Windows, macOS และ Linux

สำหรับผู้ใช้งาน iOS สามารถโหลด Cisco Packet Tracer ได้ที่ https://apps.apple.com/us/app/id1015041980 และสำหรับ Android สามารถโหลดได้ที่ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.netacad.PacketTracerM&hl=en ครับ

ส่วนคอร์สออนไลน์สำหรับสอนการใช้ Cisco Packet Tracer นั้นมีดังนี้

  • Intro to Packet Tracer สอนการจำลองระบบเครือข่ายสำหรับใช้งานในกรณีทั่วไปและการออกแบบเครือข่ายสำหรับระบบ IoT ใช้เวลาเรียนประมาณ 10 ชั่วโมง
  • Intro to Packet Tracer Mobile สอนการจำลองระบบเครือข่ายบนอุปกรณ์ Android และ iOS ด้วยเนื้อหาสั้นๆ ใช้เวลาเรียนเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

Check Also

Google เพิ่มคอร์ส ‘Android Developer’ ในโปรแกรมส่งเสริมอาชีพ

Google ได้เปิดคอร์สออนไลน์ใหม่สำหรับผู้สนใจการพัฒนาซอฟต์แวร์บน Android ในโปรแกรม Certificate สำหรับรองรับการสมัครงาน

NTC เปิดอบรมหลักสูตร CompTIA ITF+ & CompTIA A+ สำหรับผู้ที่สนใจในสายงานด้าน IT Technical Support

NTC เปิดอบรมหลักสูตร CompTIA ITF+ & CompTIA A+ สำหรับผู้ที่สนใจในสายงานด้าน IT Technical Support กับโครงการ SPEED UP YOUR …