โหลด Cisco Packet Tracer พร้อมเรียนวิธีใช้ฟรีกับ Cisco Networking Academy

Cisco Packet Tracer นั้นถือเป็นเครื่องมือพื้นฐานที่เหล่าผู้เริ่มเรียนรู้ด้านทาง Network นั้นควรจะมีติดตัวเอาไว้และใช้ให้เป็น ซึ่งทาง Cisco เองนั้นก็ได้มีการแจก Packet Tracer ให้โหลดกันไปได้ฟรีๆ พร้อมมีคอร์สออนไลน์สอนวิธีการใช้งานทั้งบน Windows, macOS, Linux และ Mobile ให้อีกด้วย

Credit: Cisco Networking Academy

ผู้ที่อยากโหลด Cisco Packet Tracer นี้จะต้องทำการสมัครเป็นสมาชิกของ Cisco Networking Academy ที่ https://www.netacad.com เสียก่อน การสมัครนี้จะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ แต่จะมีขั้นตอนในการกรอกข้อมูลที่ยาวเสียหน่อย โดยเมื่อสมัครเป็นสมาชิกเรียบร้อยและ Log In เข้าระบบได้แล้ว ก็จะสามารถโหลด Cisco Packet Tracer ไปใช้งานได้ทันทีที่แท็บ Resources และเลือก Download Packet Tracer โดยรองรับการใช้งานได้บน Windows, macOS และ Linux

สำหรับผู้ใช้งาน iOS สามารถโหลด Cisco Packet Tracer ได้ที่ https://apps.apple.com/us/app/id1015041980 และสำหรับ Android สามารถโหลดได้ที่ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.netacad.PacketTracerM&hl=en ครับ

ส่วนคอร์สออนไลน์สำหรับสอนการใช้ Cisco Packet Tracer นั้นมีดังนี้

  • Intro to Packet Tracer สอนการจำลองระบบเครือข่ายสำหรับใช้งานในกรณีทั่วไปและการออกแบบเครือข่ายสำหรับระบบ IoT ใช้เวลาเรียนประมาณ 10 ชั่วโมง
  • Intro to Packet Tracer Mobile สอนการจำลองระบบเครือข่ายบนอุปกรณ์ Android และ iOS ด้วยเนื้อหาสั้นๆ ใช้เวลาเรียนเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

Check Also

จะดีแค่ไหน ถ้าคนในองค์กรของคุณรู้เท่าทันภัยไซเบอร์อย่างมืออาชีพ กับคอร์ส Blue-Team Cybersecurity จาก Sosecure

วันนี้การโดนแฮก การโดนเจาะข้อมูลสำคัญๆ ของบริษัทของคุณจะหมดไป ถ้าคนในองค์กรของคุณสามารถป้องกันการโดยขโมยข้อมูลได้อย่างมืออาชีพ กับคอร์ส Blue-Team Cybersecurity ที่จะช่วยพัฒนาบุคลากรของคุณให้มีความสามารถรู้เท่าทันก่อนการโดนแฮก พร้อมเรียนรู้วิธีการป้องกันภัยจากเหล่าแฮกเกอร์ โดยวิทยากรผู้สอนอันดับต้นๆ ของเมืองไทย

เปิดรับสมัครแล้ว! CREATIVE AI CAMP 2021 กับรูปแบบ Phenomena Work-based Learning อยู่ที่ไหนก็เรียนได้

เปิดรับสมัครแล้วจ้า!! CREATIVE AI CAMP 2021 ปีนี้เรามาในธีม AI : Altering the World เอไอเปลี่ยนโลก ค่ายเราเป็นรูปแบบ Phenomena Work-based Learning …