Data Science/AI For Business #2

วันที่ 17-18 สิงหาคม 2562 เวลา 9.00-17.00น
สถานที่ The Connection (ลาดพร้าว)

ลงทะเบียนเรียนที่ https://www.eventpop.me/e/6216

*ค่าอบรม 7900 บาท (รวม เอกสาร ค่าอาหาร ค่าอบรม และ ประกาศนียบัตร)*

ทำไมถึงเกิดคอร์สนี้ขึ้นมา
ปัจจุบัน คำว่า AI และ Data Science ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งในองค์กร และ มหาวิทยาลัย แต่ มีน้อยคนมากที่จะเข้าใจว่า มันคืออะไร และ ทำไมทุกๆคนถึงสนใจกับคำสองคำนี้อย่างมาก และยังมีความที่จะเรียนรู้เพื่อเป็น Data Scientist หรือ AI Expert เพื่อความก้าวหน้าทางสายอาชีพ หรือ เอามาประยุกต์ใช้กับธุรกิจของตนเองเพื่อสร้างความได้เปรียบต่อคู่แข่ง และ แสดงหาผลกำไรสูงสุด
หลายๆคนพยายามเรียนรู้ด้วยตนเอง สมัครเรียนออนไลน์ ซื้อหนังสือ หรือ เข้าฟังสัมมนา แต่ยังรู้สึงว่าไม่สามารถทำอย่างที่หวังได้ และในบางครั้งมันใช้เวลา และ ความอดทนอย่างมาก ที่จะค้นคว้า ทำความเข้าใจ และ คิดต่อเพื่อมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจจริงๆได้

เรียนคอร์สนี้แล้วจะได้อะไร

คอร์สนี้จะสอนเพื่อให้เห็นภาพรวมของ Data Science/AI กับธุรกิจปัจจุบัน และ ความเกี่ยวข้องกับ Data-Driven Organization และ AI-first approach. เริ่มต้นจากการเข้าใจความสำคัญของ (Big) Data และ Analytics ไปจนถึงการนำ technology ใหม่ๆ หรือ เทคนิคการวิเคราะห์ขั้นสูง ทั้ง Machine Learning/Deep Learning มาใช้ในธุรกิจจริง

คอร์สนี้จะเน้นการได้ทดลองทำ เน้นเรียนรู้กระบวนการ โดยเริ่มจาก โจทย์ทางธุรกิจจริงๆ ประกอบกับเครื่องมือทางด้าน data analytics, ML และ ตัวอย่างข้อมูล เพื่อให้เห็นประโยชน์ของการนำ Data Science/AI มาใช้แก้ปัญหา และ สามารถต่อยอดการทำไปใน scale ที่ใหญ่ขึ้นได้ทั้งในด้านการปรับใช้ในองค์กร และการพัฒนา model ให้ฉลาดขึ้นและแม่นยำมากขึ้น

คอร์สนี้จะเน้นการเชื่อมต่อระหว่าง ภาพรวมหรือแผนที่ในการเป็น Data Scientist กับ การวางแผนการพัฒนาตนเองเพื่อให้ประสบความสำเร็จในสายงานด้าน Data Science/AI ซึ่งจะรวมไปถึงภาพรวมขององค์กรหรือแผนที่การเป็น Data-Driven Organization พร้อมทั้งการวางแผนการพัฒนาองค์กรให้ประสบความสำเร็จโดยใช้ศาสตร์ของ Data Science/AI

คอร์สนี้เหมาะสำหรับ
  • นิสิต​ นักศึกษา​ และคนทั่วไปที่ยังมีแผนไม่แน่ชัดกับการพัฒนาตนเองเป็น Data Scientist
  • องค์กร หรือ ผู้รับผิดชอบในสายงานด้าน Data Science/AI ที่ต้องการทำเข้าใจและวางแผนการทำ Data-Driven Organization
  • อาจารย์ หรือ โค้ช ที่กำลังจะสอนวิชา Data Science/AI หรือ วิชา Data-Driven Organization

เนื้อหาในคอร์สนี้

Data Science/AI Essentials: Understanding of how to use the Data Science/AI in BusinessIntroduction to Data Science/AIData Science Use CasesAI Use CasesHow to start Data Science/AI Project

Data Science/AI Tools: Learning the Data Science/AI tools in the marketDifference between Machine Learning/Deep Learning/AI Tools in the marketBig Data TechnologiesTrends and Tools Selections

Data Strategy: Learning how to develop data strategy in an organization(Big) Data Maturity ModelData Infrastructure/Data Governance

Data Science Workshop: Learning how to develop data science productData Science Life CycleDevelop a first data product

Data Science/AI Roadmap: Learning how to create your own Data Science/AI roadmapRoadmap to become a Data ScientistRoadmap to become Data-Driven ORganization

วิทยากร

–อ. โกเมษ จันทวิมล Data Scientists @Data Science Lab, Thailand
–ทีมงาน Data Science Lab Team และ Big Data School

ลงทะเบียนเรียนที่ https://www.eventpop.me/e/6216 ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม เนื้อหาการสอน ใบเสร็จ และ ขอใบกำกับภาษี ได้ที่ dsth.event@gmail.com 

Check Also

จะดีแค่ไหน ถ้าคนในองค์กรของคุณรู้เท่าทันภัยไซเบอร์อย่างมืออาชีพ กับคอร์ส Blue-Team Cybersecurity จาก Sosecure

วันนี้การโดนแฮก การโดนเจาะข้อมูลสำคัญๆ ของบริษัทของคุณจะหมดไป ถ้าคนในองค์กรของคุณสามารถป้องกันการโดยขโมยข้อมูลได้อย่างมืออาชีพ กับคอร์ส Blue-Team Cybersecurity ที่จะช่วยพัฒนาบุคลากรของคุณให้มีความสามารถรู้เท่าทันก่อนการโดนแฮก พร้อมเรียนรู้วิธีการป้องกันภัยจากเหล่าแฮกเกอร์ โดยวิทยากรผู้สอนอันดับต้นๆ ของเมืองไทย

มช. ผนึกกำลัง Microsoft เปิดโครงการ “Microsoft Learn for Educators”

ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ นายธนวัฒน์ สุธรรมพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ผ่านระบบการประชุมออนไลน์ Microsoft …