อยู่บ้านก็เรียนได้ คอร์สออนไลน์จากโครงการ Girls4Tech™ Connect ของมาสเตอร์การ์ด

กรุงเทพฯ – 2 เมษายน 2563 –มาสเตอร์การ์ดได้จัดตั้งโครงการทางการศึกษาที่มีชื่อว่า Girls4Tech™ ขึ้น เพื่อส่งเสริมความรู้และทักษะในด้านสาขาวิชา STEM หรือสาขาวิชาที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ และคณิตศาสตร์ ให้กับเด็กนักเรียนหญิงทั่วโลก และเมื่อเร็วๆ นี้ มาสเตอร์การ์ดได้ขยายโครงการดังกล่าวผ่านคอร์สเรียนออนไลน์และสื่อการเรียนการสอนต่างๆ เพื่อช่วยให้ผู้ปกครองและครูผู้สอนสามารถมีส่วนร่วมและสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ ในช่วงอายุ 8-12 ปีได้มากยิ่งขึ้น

ขณะนี้ ผู้ปกครองและครูผู้สอนสามารถดาวโหลดหลักสูตรและสื่อการเรียนการสอนที่จะช่วยส่งเสริมการศึกษาของเด็กๆ ในด้านสาขาวิชา STEM ได้แล้วจากทั่วทุกมุมโลกเพียงแค่มีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ Girls4Tech Connect และ Scholasticพันธมิตรทางด้านการศึกษาของมาสเตอร์การ์ดที่ได้ร่วมกันพัฒนากิจกรรมนันทนาการมากมายขึ้นเพื่อพัฒนาทักษะด้านการเรียนรู้ด้านต่างๆ ของเด็ก โดยGirls4Tech Connectเป็นเว็บไซต์ที่เพิ่งสร้างขึ้นมาใหม่เพื่อขยายการเข้าถึงสื่อการเรียนรู้ให้มากยิ่งขึ้น

หลักสูตรและกิจกรรมต่างๆ ด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ถูกพัฒนาขึ้นตามมาตรฐานสากล พร้อมทั้งผสมผสานความรู้และความเชี่ยวชาญของมาสเตอร์การ์ดในด้านเทคโนโลยีการชำระเงินและการพัฒนานวัตกรรมเข้าร่วมด้วย เพื่อให้เด็กได้เรียนรู้ถึงอาชีพต่างๆ ที่สามารถต่อยอดได้จากการศึกษาสาขาวิชา STEM เช่น นักตรวจจับการทุจริตในอุตสาหกรรมการเงิน นักวิเคราะห์ข้อมูล และนักพัฒนาซอฟต์แวร์ เป็นต้น

ปีนี้นับเป็นปีที่ 6 ที่มาสเตอร์การ์ดได้จัดตั้งโครงการ Girls4Tech ขึ้น ซึ่งมีจำนวนนักเรียนมากกว่า 800,000 คนจากทั่วโลกให้ความสนใจผ่านกิจกรรมนันทนาการและการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ในชีวิตประจำวัน โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและสานฝันให้กับเด็กๆ เพศหญิงที่ต้องการทำงานในสายอาชีพ STEM เพื่อลดความเลื่อมล้ำทางเพศของสายอาชีพนี้

พวกเรารู้ดีว่าตอนนี้นับเป็นช่วงเวลาที่ท้าทายสำหรับผู้ปกครองและครูอาจารย์ในทุกระดับ เราหวังว่าสื่อออนไลน์เหล่านี้จะสร้างความสนุกสนานและช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าถึงและสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ ที่อยากเรียนรู้ในสาขาวิชา STEM ได้ แม้จะอยู่บ้านก็ตาม” ซูซาน วาร์เนอร์ รองประธาน ฝ่ายการพัฒนาสังคม มาสเตอร์การ์ด และผู้บุกเบิกโครงการ Girls4Tech กล่าว “การเข้าถึงสื่อการเรียนการสอนผ่านเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดายนับเป็นการส่งเสริมกิจกรรมมากมายที่เราได้เคยจัดทำขึ้นผ่านเวิร์คช็อปต่างๆ ในอนาคต เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมกิจกรรมกันมากขึ้นเมื่อสถานการณ์เอื้อให้เราสามารถพบปะกันได้อีกครั้ง

ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป เนื้อหาและกิจกรรมใหม่ๆ จะถูกอัพโหลดขึ้นบนเว็บไซต์ Girls4Tech ทุกอาทิตย์ นอกจากนี้ ผู้ที่สนใจยังสามารถติดตามผ่าน Facebook และ Twitter ได้อีกด้วย สำหรับคอร์สและเนื้อหานั้นจะถูกถ่ายทอดเป็นภาษาอังกฤษ และจะมีภาษาสเปนและภาษาจีนเพิ่มในภายหลัง และแม้ว่าเนื้อหาที่นำมาเสนอนั้นจะถูกพัฒนาขึ้นเพื่อให้เด็กๆ สามารถเรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง แต่บนเว็บไซต์ยังมีสื่อการเรียนการสอนสำหรับอาจารย์ด้วย เพื่อให้ครูผู้สอนสามารถแนะนำเด็กๆ ได้

ผลลัพธ์ที่น่าพอใจจากโครงการ Girls4Tech ตลอดช่วง 6 ปีที่ผ่านมา ได้แก่:

  • ปัจจุบัน มีเด็กนักเรียนกว่า 800,000 คนจาก 27 ประเทศจาก 6 ทวีปเข้าร่วมโครงการ
  • มีครูผู้สอนมากกว่า 4,400 คนจากทั่วโลกให้ความสนใจและนำสื่อการเรียนการสอนไปประยุกต์ใช้
  • มาสเตอร์การ์ดได้ร่วมมือกับ Scholastic, Be Better China, Major League Baseball, Network for Teaching Entrepreneurship (NFTE), R&A และ YCAB จากประเทศอินโดนีเซียในการขยายโครงการและมอบทักษะในสาขาวิชา STEM ผ่านกิจกรรมที่น่าสนใจให้กับเด็กหญิงอายุ 8-16 ปี
  • เมื่อทักษะด้านเทคโนโลยีเปลี่ยนตามยุคสมัย หลักสูตร “Girls4Tech Cybersecurity & AI” จึงได้ถูกพัฒนาขึ้นในปี พ.ศ. 2562 เพื่อให้เด็กนักเรียนได้เรียนรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีในยุคดิจิทัลอย่างปัญญาประดิษฐ์ (AI) และความปลอดภัยทางไซเบอร์ (Cybersecurity) ได้ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น
  • โครงการนี้ได้ถูกขยายให้กับเด็กหญิงอายุ 13-16 ปี ภายใต้โครงการใหม่ที่มีชื่อว่า Girls4Tech 2.0 ทั้งยังมีหลักสูตรพิเศษที่สอนเขียนโปรแกรมให้กับเด็กหญิงอายุ 8-10 ปี ในระยะเวลา 20 อาทิตย์อีกด้วย

หากสนใจ ท่านสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ Girls4Tech และดูคอร์สออนไลน์ได้ที่ Girls4Tech Connect

เกี่ยวกับมาสเตอร์การ์ด

มาสเตอร์การ์ด เป็นบริษัทเทคโนโลยีระดับโลกด้านการชำระเงิน เป้าหมายของเราคือการเชื่อมต่อและขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลให้ครอบคลุมและเป็นประโยชน์แก่คนทุกคนในทุกพื้นที่ โดยการทำให้ธุรกรรมการเงินเป็นเรื่องปลอดภัย สะดวก และเข้าถึงได้ ด้วยข้อมูลที่ปลอดภัยและเครือข่ายพันธมิตร ทำให้เรามีนวัตกรรมและโซลูชั่นต่างๆ ที่สามารถช่วยบุคคลทั่วไป สถาบันการเงิน รัฐบาล และธุรกิจให้ตระหนักถึงศักยภาพของตัวเอง การทำในสิ่งที่ถูกต้องเพื่อคนในองค์กร คือวัฒนธรรมที่ขับเคลื่อนทั้งภายในและภายนอกองค์กรของเรา ด้วยเครือข่ายในกว่า 210 ประเทศและพื้นที่ เราได้สร้างโลกที่ยั่งยืนและปลดล็อคความเป็นไปได้ในหลายๆ ด้าน มาสเตอร์การ์ดคือองค์กรเดียวที่เป็นผู้บริจาคให้กับมาสเตอร์การ์ด อิมแพ็ค ฟันด์

Check Also

จะดีแค่ไหน ถ้าคนในองค์กรของคุณรู้เท่าทันภัยไซเบอร์อย่างมืออาชีพ กับคอร์ส Blue-Team Cybersecurity จาก Sosecure

วันนี้การโดนแฮก การโดนเจาะข้อมูลสำคัญๆ ของบริษัทของคุณจะหมดไป ถ้าคนในองค์กรของคุณสามารถป้องกันการโดยขโมยข้อมูลได้อย่างมืออาชีพ กับคอร์ส Blue-Team Cybersecurity ที่จะช่วยพัฒนาบุคลากรของคุณให้มีความสามารถรู้เท่าทันก่อนการโดนแฮก พร้อมเรียนรู้วิธีการป้องกันภัยจากเหล่าแฮกเกอร์ โดยวิทยากรผู้สอนอันดับต้นๆ ของเมืองไทย

เปิดรับสมัครแล้ว! CREATIVE AI CAMP 2021 กับรูปแบบ Phenomena Work-based Learning อยู่ที่ไหนก็เรียนได้

เปิดรับสมัครแล้วจ้า!! CREATIVE AI CAMP 2021 ปีนี้เรามาในธีม AI : Altering the World เอไอเปลี่ยนโลก ค่ายเราเป็นรูปแบบ Phenomena Work-based Learning …