แนะนำคอร์ส Kubernetes จาก VMware

สำหรับใครที่กำลังมองหาคอร์ส Kubernetes ออนไลน์ ทาง VMware ได้จัดทำบทเรียนตั้งแต่ระดับ Beginner จนถึง Advance ไว้แล้วใน KubeAcademy

KubeAcademy เป็นบทเรียนออนไลน์จาก VMware ผ่านทางวีดีโอให้ผู้สนใจสามารถเริ่มกันได้ ตั้งแต่เริ่มอธิบายกันเลยว่า Kubernetes แปลว่าอะไร ออกเสียงอย่างไร ไปจนถึงระดับการใช้งานจริงเชิงลึก

อย่างไรก็ตามบทเรียนนี้เป็นภาษาอังกฤษซึ่งบางครั้งผู้สอนอาจพูดค่อนข้างเร็ว แต่ก็มีสคิร์ปต์ให้สามารถเปิดอ่านได้ รวมถึงการเป็นวีดีโอที่อัดไว้ทำให้ผู้ฟังสามารถหยุดหรือเล่นได้ตามต้องการ อีกเรื่องที่น่าสนใจคือวีดีโอในแต่ละหัวข้อไม่นานเกินไปมีการแบ่งหัวข้อย่อยให้สั้นๆ ไม่เกินครึ่งชั่วโมง ยกเว้นหัวข้อการเตรียมสอบ CKA ยาวถึง 21 ชั่วโมง

ทั้งหมดนี้จำนวน 11 บทเรียนผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเรียนได้เลยที่  https://kube.academy/courses

Check Also

ชวนเรียน 3 ซีรีย์ Python for Beginners จาก Microsoft บน YouTube

Microsoft ได้ปล่อยซีรีย์สอน Python ไว้บน YouTube มาถึง 3 ตอนแล้ว ทั้งนี้เนื้อหาวีดีโอจะถูกแบ่งสั้นๆ ระหว่าง 2-15 นาที คงจะเป็นกำลังใจต่อผู้เรียนไม่ให้อัดแน่นเกินไป สำหรับซีรีส์ Python …

Fortinet เปิดคอร์สสอน Cybersecurity ให้เรียนออนไลน์ได้ฟรี!

ปัจจุบันทักษะด้าน Cybersecurity เป็นเรื่องสำคัญและเป็นที่ต้องการของตลาดเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามต้องยอมรับว่าเราไม่สามารถเติมเต็มความต้องการของธุรกิจได้ทันแล้ว ด้วยเหตุนี้เองทาง Fortinet ผู้เชี่ยวชาญด้าน Cybersecurity จึงได้งัดเอาคอร์สของตนมาให้ผู้สนใจได้เรียนกันฟรีๆ ไปเลย