กสอ.ร่วมกับ Innogineer วิศวะมหิดล จัด The Journey To Startup Connect บ่มเพาะสตาร์ทอัพ สาย Deep-Tech

กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ร่วมกับ INNOGINEER ศูนย์บ่มเพาะและสนับสนุนการพัฒนานวัตกรรม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดเวิร์คช็อปออนไลน์ 8 วัน โครงการ The Journey To Startup Connect บ่มเพาะ Startup สาย Deep-Tech โครงการเพิ่มขีดความสามารถของผู้ประกอบการวิสาหกิจเริ่มต้นเพื่อเชื่อมโยงสู่ตลาดที่เหมาะสม เปิดรับสมัครภายในวันที่ 31 ม.ค. 64 กำหนดจัด 5,6,7,10,12,17,18,20 กุมภาพันธ์ 2564 โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ และ CEO ของบริษัทสตาร์ทอัพระดับแนวหน้าอย่าง PRIMO และ AIRPORTELS มาร่วมกันทำ WORKSHOP และแบ่งปันความรู้ การหา Core Tech, Core Value & Solution, Technology Road Mapping, Business Matching & Fundraising Strategy เป็นต้น

โครงการ The Journey To Startup Connect มีรายละเอียดกิจกรรม ดังนี้

วันที่ 5 ก.พ. เรียนรู้วิธีการเข้าใจลูกค้าและผู้ใช้ สามารถออกแบบสินค้าและบริการได้ตรงตามที่ลูกค้าต้องการ

วันที่ 6 และ 7 ก.พ. เรียนรู้การหาเทคโนโลยีที่สำคัญ และจำเป็นต่อการยกระดับนวัตกรรมสินค้าและบริการ ที่สามารถสร้างคุณค่าทางธุรกิจได้

วันที่ 10 ก.พ. เรียนรู้วิธีการประเมินศักยภาพตลาด ขนาดตลาด และกลยุทธ์ในการเข้าถึงและขยายตลาด

วันที่ 12 ก.พ. เรียนรู้วิธีการประเมินศักยภาพเทคโนโลยี การวาง Roadmap ของเทคโนโลยีให้สอดคล้องกับแผนการตลาดและการเติบโตของบริษัท

วันที่ 17 ก.พ. เรียนรู้มุมมองวิเคราะห์ธุรกิจ เข้าใจหลักการและวางแนวทางการขยายตัวของธุรกิจ

วันที่ 18 ก.พ. เรียนรู้หลักการในการนำเสนอแผนธุรกิจให้แก่นักลงทุน

วันที่ 20 ก.พ. ฝึกฝนการนำเสนอแผนธุรกิจต่อนักลงทุน

นอกจากนี้ ช่วงท้ายของเวิร์คช็อปทั้ง 8 วัน จะมีกิจกรรม Business Matching เพื่อจับคู่บริษัทของท่านกับลูกค้าที่เป็นไปได้

ผู้สนใจ สมัครเข้าโครงการได้ตั้งแต่ วันนี้ – 31 ม.ค. 64  ได้ที่ https://i.industry.go.th/ สอบถามเพิ่มเติม Facebook : @INNOGINEER หรือ คุณแพรวา สันติวรรักษ์ (แพร) โทร. 096-9322036, 081-6418062, 097-1917879

Check Also

The Linux Foundation เปิดคอร์สเรียนฟรี WebAssembly

WebAssembly ถือเป็นภาษาที่สี่สำหรับเว็บไซต์ต่อจาก JavaScript, HTML และ CSS โดยวันนี้ทาง The Linux Foundation ได้เปิดคอร์สเรียนฟรีพื้นฐานไว้ให้ผู้สนใจได้ลงเรียนกันแล้วผ่าน edX

CNCF เปิดคอร์สเรียนฟรี ‘Introduction to Service Mesh with Linkerd’

สำหรับผู้ใจในเทคโนโลยี Service Mesh วันนี้ถือเป็นโอกาสอันดีเพราะ Cloud Native Computing Foundation (CNCF) ได้เปิดคอร์สให้ท่านเรียนฟรีได้บน Edx ซึ่งถูกออกแบบมาสำหรับ DevOps, Cluster Administrator, Site …