คอร์สออนไลน์ฟรี Node.js จาก The Linux Foundation

The Linux Foundation จับมือกับ OpenJS Foundation ปล่อยคอร์สเรียนฟรี “Introduction to Node.js” ให้เรียนกันฟรีๆบน edX

credit : edX

Node.js เป็นโอเพ่นซอร์ส JavaScript Runtime ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยในคอร์สนี้ถูกออกแบบมาสำหรับนักพัฒนาทั้ง Frontend และ Backend ให้เริ่มต้นสาระสำคัญของ Node.js เช่นการสร้างเครื่องมือแบบ Command-line, mock RESTful JSON API และบริการแบบ Real-time รวมถึงยังจะพาไปรู้จักกับ Ecosystem และการใช้งานกรณีต่างๆ สำหรับผู้สอนคือ David Mark Clements ผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้าน Node.js และ Browser JavaScript ซึ่งเขียนเขียนหนังสือ ‘Node Cookbook’ มาแล้วถึง 3 อดิชัน สำหรับผู้สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://www.edx.org/course/introduction-to-nodejs-2 โดยใช้เวลาเรียนประมาณ 7 สัปดาห์

ที่มา : https://www.linux.com/news/free-introduction-to-node-js-online-training-now-available/

Check Also

NTC เปิดอบรมหลักสูตร CompTIA ITF+ & CompTIA A+ สำหรับผู้ที่สนใจในสายงานด้าน IT Technical Support

NTC เปิดอบรมหลักสูตร CompTIA ITF+ & CompTIA A+ สำหรับผู้ที่สนใจในสายงานด้าน IT Technical Support กับโครงการ SPEED UP YOUR …

ARIT เปิดอบรมฟรี จัดเต็มความรู้เน้นๆ 8 หลักสูตร ไม่มีกั๊ก ตลอดเดือนมีนาคมนี้

เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ทำให้การเรียนรู้และการพัฒนาทักษะต่างๆ ที่สำคัญหยุดชะงัก และในขณะนี้สถานการณ์ในภาพรวมเริ่มดีขึ้น  เออาร์ไอที ในฐานะผู้นำทางด้านการพัฒนาทักษะไอทีในประเทศไทย จึงได้จัดอบรมให้ความรู้ทักษะที่สำคัญสำหรับตลาดไอทีในปัจจุบันขึ้นถึง 8 หลักสูตรตลอดเดือนมีนาคม ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย!